ผ่าตัดมุมกราม ANGLE REDUCTION

วางแผนการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค
NEMOTEC V
ที่แรกในประเทศไทย

“เทคโนโลยีนำร่องการผ่าตัดใหม่ แม่นยำและปลอดภัยสูง เพื่อโครงหน้าที่สมมาตร สวย หล่อ ดูดีในฉบับของคุณ”

ผ่าตัดกรามที่ไหนดี? มารู้จักที่นี่กันเลยดีกว่า

ที่ Vertex Clinic
เรามีเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ 3 มิติ NEMOTEC V ที่จะช่วยจำลองภาพคนไข้หลังศัลยกรรมผ่าตัดกรามก่อนเข้ารับการผ่าตัดได้ เพื่อช่วยให้คนไข้ได้ทำการตัดสินใจก่อนทำการศัลยกรรมมุมกรามได้

การผ่าตัดกรามเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าตัดขากรรไกรและใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างใบหน้าส่วนล่างกว้างกว่าปกติ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าส่วนล่างกว้างนั่น อาจเกิดจากส่วนมุมของกระดูขากรรไกรล่างยื่นออก หรือกล้ามเนื้อที่ใช้เคี้ยวอาหารที่เกาะอยู่บนส่วนมุมของกระดูกขากรรไกรล่างหนาตัวกว่าปกติ


นอกจากการแก้ไขปัญหาของ
โครงหน้าแล้ว ยังได้เพื่อความสวยงามอีกด้วย

“ไม่ใช่เพียงการผ่าตัดเพื่อแก้ปัญหาหน้าไม่เท่ากันเท่านั้น

แต่ยังสามารถศัลยกรรมผ่าตัดมุมกรามเพื่อความสวยงามได้เช่นกัน”

เรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตเลยทีเดียวว่า ไม่มีปัญหาต่างๆดังกล่าว แต่อยากศัลยกรรมผ่าตัดมุมกราม เพื่อปรับเปลี่ยนโครงหน้าใหม่ได้หรือไม่ ตอบได้เลยว่า ได้เช่นกัน

วางแผนการผ่าตัดที่มีความแม่นยำสูงและปลอดภัย
ด้วยเทคนิค NEMOTEC V

คือ เทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

เหนือกว่าระบบ CT Scan และ แสกนแบบ 3 มิติ นำเข้าจากประเทศสเปน มาตรฐานยุโรปให้คนไข้เห็นรายละเอียดก่อนและหลังทำได้ชัดเจน ทำให้การผ่าตัด มีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ชํ้าน้อย ฟื้นตัวเร็วหลังทำการผ่าตัด

โดย หมอติ๊ อมรพงษ์ LET ME IN THAILAND พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

จำลองการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค Nemotec V

ข้อดีของการผ่าตัด
ด้วยเทคนิค Nemotec V

วิธีการผ่าตัด ศัลยกรรมลดมุมกราม

การผ่าตัดภายนอกช่องปาก

แพทย์จะเปิดแผลตรงบริเวณมุมกรามทั้ง 2 ข้างเข้าไปที่มุมกระดูกขากรรไกร แล้วใช้เครื่องมือซึ่งเป็นเลื่อยเล็ก ๆ เหลากราม ตัดตามตำแหน่งที่ต้องการ และหลังผ่าตัดไม่ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ แต่ปัจจุบันวิธีนี้แทบไม่เป็นที่นิยมทำกันแล้ว เนื่องจากขณะเหลากรามหรือผ่าตัดมีโอกาสไปกระทบกระเทือนต่อเส้นประสาทที่มาเลี้ยงมุมปากได้มากกว่าแม้จะผ่าอย่างระมัดระวังก็ตาม ทำให้เกิดอาการชาบริเวณมุมปากหรือใกล้เคียงได้ชั่วคราว และที่สำคัญอีกอย่างคือจะมีรอยแผลผ่าตัดยาวประมาณ 2-3 ซม.ให้เห็นที่มุมกรามทั้ง 2 ข้างได้

การผ่าตัดภายในช่องปาก
ด้วยเทคนิค Nemotec V

แพทย์จะผ่าตัดผ่านซอกเหงือกด้านหลังฟันกรามไปยังมุมกระดูกขากรรไกร จากนั้นก็ตัดแต่งมุมกรามตามที่วางแผนไว้ ที่ Vertex Clinic เลือกวิธีการผ่าตัดภายในช่องปาก เทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และ แสกนแบบ 3 มิติ นำเข้าจากประเทศสเปน มาตรฐานยุโรป ช่วยให้คนไข้เห็นรายละเอียดก่อนและหลังทำได้ชัดเจน ช่วยให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ หลังผ่าตัด เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว เพราะใช้ระเวลาในการผ่าตัดน้อยมาก เมื่อเทียบกับการผ่าตัดที่ไม่ใช้เทคนิค Nemotec V

และด้วยเทคนิค Nemotec V ทำให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยสูงกว่าการผ่าตัดแบบทั่วไป เพราะแพทย์สามารถมองเห็นเส้นเลือดและเส้นประสาทผ่านระบบคอมพิวเตอร์นำร่อง ทำให้สามารถผ่าหลบเลี่ยงเส้นเลือดและเส้นประสาทได้

ความแตกต่างระหว่างการผ่าตัดแบบธรรมดา
กับ การผ่าตัดโดยใช้ NEMOTEC V

วิธีการผ่าตัดการผ่าตัดโดยใช้
เทคนิค Nemotec V
การผ่าตัดระบบธรรมดา
(Manual)

การจำลองโมเดลก่อนผ่าตัด

สามารถจำลองโครงสร้างใบหน้า ก่อนและหลังผ่าตัดของคนไข้ เป็นภาพ 3 มิติ แพทย์และคนไข้จะรับรู้และเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันสามารถจำลองโมเดลแบบพิมฟันธรรมดา
ซึ่งจะเห็นเพียงการสบฟัน ไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร

ความแม่นยำ

การผ่าตัดมีความแม่นยำสูงกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดาการผ่าตัดมีความแม่นยำต่ำกว่าการผ่าตัดโดย
ใช้เทคนิค Nemotec V

ความเสี่ยง

มีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด ต่ำมาก เนื่องจากมีการนำร่องการผ่าตัดอย่างแม่นยำแล้วมีความเสี่ยงที่จะโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือด สูงกว่า การใช้กว่าการผ่าตัดโดย
ใช้เทคนิค Nemotec V

อาการบวม
และการพักฟื้น

อาการบวมน้อยและฟักฟื้นไวกว่าการผ่าตัดระบบธรรมดาอาการบวมและฟักฟื้นมากกว่าการผ่าตัดโดย
ใช้เทคนิค Nemotec V

ดังนั้นการผ่าตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ NEMOTEC V จึงมีความแม่นยำมากกว่า และผลลัพธ์หลังการผ่าตัดก็เป็นที่น่าพึงพอใจมากกว่า คนไข้จะมีเลือดออกน้อยกว่าปกติ อาการบวมน้อยกว่า พักฟื้นได้ไวกว่าแต่ก่อน ไม่เพียงแต่ได้ความสวยงามของใบหน้าและรอยยิ้มที่สดใสเท่านั้น การทำงานของทางเดินหายใจก็จะดีขึ้นด้วย

การทำงานของเทคนิค NEMOTEC V คือ สามารถจำลองโครงสร้างใบหน้าหลังผ่าตัดของคนไข้ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดออกมาเป็นภาพ 3 มิติ ได้ ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างใบหน้าได้อย่างละเอียดมากขึ้น และยังทำให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ก่อนหลัง ร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา แก้ไขปัญหาโครงหน้าของตนเองกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้

ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการผ่าตัดโครงสร้างใบหน้า, ช่องปาก และทางเดินหายใจไปพร้อม ๆ กันได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น หากผ่าตัดโดยใช้ระบบธรรมดา (Manual) จะใช้โมเดลจำลองแทน ซึ่งจะเป็นแบบพิมพ์ฟันแล้วนำมาประกอบกับขากรรไกรจำลอง ทำให้เห็นเพียงการสบฟัน จะไม่เห็นโครงกระดูกขากรรไกร จึงมีความแม่นยำน้อยกว่า เสี่ยงต่อการโดนอวัยวะสำคัญและเส้นประสาทหรือหลอดเลือดได้

เตรียมความพร้อม
ก่อนการผ่าตัดมุมกรามด้วยเทคนิค NEMOTEC V

แพทย์จะให้คนไข้ตรวจความสมบูรณ์ของร่างกายและประเมินความพร้อมของคนไข้ก่อนผ่าตัดกราม เช่นการตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ถ่ายภาพรังสีบริเวณใบหน้าและปอด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ซึ่งรายละเอียดในการตรวจร่างกายแล้วแต่ความจำเป็นของคนไข้ในแต่ละราย คนไข้จะได้รับการพิมพ์ฟันส่ง ถ่ายภาพรังสีโครงหน้าแบบทั่วไป และ CT Scan กระโหลกศีรษะ เพื่อนำมาใช้ในการวางแผนการผ่าตัดกรามต่อไป

“ปัญหาโครงหน้า แก้ได้ หากได้รับการรักษาที่ถูกต้องและตรงจุด”

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดมุมกรามด้วยเทคนิค NEMOTEC V

1.

ศึกษาการตัดกราม รีวิวที่น่าเชื่อถือและน่าสนใจ พบแพทย์เพื่อตรวจดูโครงสร้างของกระดูกขากรรไกรอย่างละเอียด เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าควรตัดแต่งลดเหลี่ยมตัดกรามมุมของกระดูกมากน้อยแค่ไหนจึงจะเหมาะสมกับใบหน้า

2.

วางแผนการผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V กับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จาก Let me in Thailand ผ่านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์นำร่องแบบ 3 มิติ เพื่อจำลองภาพคนไข้ ก่อนทำ หลังทำ

3.

ตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียด รวมถึงแจ้งประวัติส่วนตัวเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น โรคประจำตัว การแพ้ยา ยาที่รับประทานเป็นประจำ เป็นต้น

4.

พักผ่อนให้เพียงพอและเตรียมสภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีไข้ หรืออาการอักเสบภายในช่องปากและระบบทางเดินหายใจ

5.

งดวิตามินที่มีส่วนผสมของน้ำมัน, อาหารเสริมทุกชนิด ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

6.
งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

7.
งดอาหารและน้ำ 6-8 ชม.ก่อนการผ่าตัด เนื่องจากการผ่าตัดจะต้องทำโดยการดมยาสลบ

ขั้นตอนผ่าตัดกราม

แพทย์จะเปิดแผลตรงบริเวณมุมกรามทั้ง 2 ข้างเข้าไปที่มุมกระดูกขากรรไกร แล้วใช้เครื่องมือซึ่งเป็นเลื่อยเล็ก ๆ เหลากราม ตัดตามตำแหน่งที่ต้องการ และหลังผ่าตัดไม่ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ แต่ปัจจุบันวิธีนี้แทบไม่เป็นที่นิยมทำกันแล้ว เนื่องจากขณะเหลากรามหรือผ่าตัดมีโอกาสไปกระทบกระเทือนต่อเส้นประสาทที่มาเลี้ยงมุมปากได้มากกว่าแม้จะผ่าอย่างระมัดระวังก็ตาม ทำให้เกิดอาการชาบริเวณมุมปากหรือใกล้เคียงได้ชั่วคราว และที่สำคัญอีกอย่างคือจะมีรอยแผลผ่าตัดยาวประมาณ 2-3 ซม.ให้เห็นที่มุมกรามทั้ง 2 ข้างได้

คำแนะนำหลังการศัลยกรรมผ่าตัดมุมกราม
ด้วยเทคนิค NEMOTEC V

01
หลังจากคนไข้ฟื้นตัวจากยา
ดมสลบแล้วให้พยายาม
ค่อยๆ จิบน้ำ ลุกนั่ง เดิน
ช้าๆในห้องและหายใจลึก
ยาวช้าๆแบบไม่กลั้นหายใจ
เพื่อช่วยให้การทำงานของ
ปอดและหัวใจกลับมา
ทำงานตามเดิมได้เร็วยิ่งขึ้น

02
พยายามดื่มน้ำให้มากกว่า 2
ลิตรต่อวัน เพื่อป้องกันการ
ขาดน้ำ ป้องกันไม่ให้เสลด
เหนียวข้น เพราะการขาดน้ำ
จะทำให้คนไข้กลืนลำบาก
แน่นจมูกมากขึ้น เจ็บคอ
มากขึ้น

03
ของเหลวที่แนะนำจะเป็นนม
โปรตีนเสริมชง,ไข่ลวก,โจ๊ก
ปั่นให้เหลว น้ำหวานอะไร
ก็ได้เพื่อให้ได้พลังงาน
เพียงพอต่อวัน ป้องกันการ
อ่อนเพลียหลังผ่าตัดมุมกราม

04
ประคบเย็นข้างแก้ม 2 – 3
วันแรก หลังผ่าตัดมุมกราม อาจมีอาการเขียวช้ำหลังผ่าตัด ให้ประคบด้วยน้ำอุ่นบริเวณรอยเขียวช้ำ ประมาณ 2 สัปดาห์ รอยเขียวช้ำก็จะจางหายไป

05
รักษาความสะอาดของช่องปากด้วยการแปรงฟันเบาๆ เพื่อขจัดเศษอาการตกค้างซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบได้

06
การมาพบแพทย์ตามที่นัด
เพื่อติดตามอาการหลัง
ศัลยกรรมผ่าตัดกราม
เป็นสิ่งที่สำคัญมากของ
การผ่าตัดศัลยกรรมปรับโครงหน้า

07
รับประทานอาหารอ่อน งดอาหารแข็งหรืออาหารที่ต้องใช้แรงบดเคี้ยว ในช่วง 1 เดือนแรก และงดสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 1 เดือน หลังการผ่าตัด

08
ขยับอ้าปากบ่อยๆ เพื่อขยับ
ข้อต่อขากรรไกรไม่ให้ติด
หรือฝืด

ทั้งนี้ทั้งนั้น แพทย์จะมีการให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละคน โดยแต่ละเคสจะมีปัญหาโครงหน้าที่ต่างกัน มีการผ่าตัดที่ต่างกัน ดังนั้นการดูแลรักษาหลังการผ่าตัด แพทย์จัดการดูแล ให้คำแนะนำตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละคน

ศิลปะแห่งการดีไซน์และออกแบบโครงหน้าร่วมกันระหว่างแพทย์และคนไข้

ให้เหมาะกับความต้องการ ความเหมาะสม และ ความสมมาตรของใบหน้าของคนไข้

การทำความเข้าใจผลลัพธ์หลังผ่าตัดร่วมกันระหว่างแพทย์และคนไข้ ให้ไปในทิศทางเดียวกันนั้น Vertex Clinic สามารถทำให้เป็นไปได้ การจำลองโครงสร้างใบหน้า 3 มิติ ก่อนทำ และหลังทำ มีการปรึกษา แนะนำชิ้นส่วนที่ต้องผ่าตัดออก ความเป็นไปได้ และความเข้าใจ ตั้งใจในสิ่งที่คนไข้ต้องการ ล้วนนำมาสู่ การตอบสนองผลลัพธ์ของการผ่าตัดออกมาพึงพอใจได้มากที่สุด นี่คือสิ่งที่ เรา ตั้งใจ

ทำไมถึงควรมาตัดมุมกรามที่ Vertex

ทพ.ดร.อมรพงษ์ วชิรมณ (หมอตี๊)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศัลยกรรม ช่องปาก ใบหน้าขากรรไกร และทันตกรรมจัดฟัน

Oral Maxilofacial Surgery And Orthodontics
(ศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล)

จะสามารถวิเคราะห์ประเมินเคส และวางแผนการผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotex V เพื่อตัดลดมุมกรามด้านข้างทั้งสองข้าง ปรับโครงหน้าเพื่อทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนเข้ากันกับโครงหน้าโดยรวม เพื่อให้ใบหน้าโดยรวมสมมาตร

อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐานโลก

มีสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เช็คสภาพเครื่องมือแพทย์อยู่เสมอ

สุดยอดเทคโนโลยีอย่าง Nemotec V

สุดยอดเทคโนโลยีใหม่นำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และ Scan แบบ 3 มิติ

เพราะเราใส่ใจ การให้คำแนะนำคนไข้หลังผ่าตัดที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม

จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ผลลัพท์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุด

มาตรฐาน คือสิ่งที่สำคัญ

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะทุกๆเคส เราใส่ใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างเหมาะสม และเป็นส่วนตัว เราให้บริการเป็นอย่างดี ตั้งใจให้บริการให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นทุกๆเคสเรามีการวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การดำเนินการผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลคนไข้หลังผ่าตัด คนไข้จะต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพราะเราตั้งใจให้บริการและดูแลมากที่สุด

รีวิวผ่าตัดมุมกราม VERTEX CLINIC

VERTEX CLINIC

ภูมิใจนำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัยอย่าง NEMOTEC V คำตอบของผลลัพธ์ดีๆ รู้ใจและเข้าใจเรา

ปรึกษาปัญหาที่ Vertex Clinic

ผ่าตัดมุมกรามเท่าไหร่? | ต้องผ่าตัดจุดไหนบ้าง? | อยากได้โครงหน้าแบบดารา? | สามารถทำส่วนไหนได้บ้าง? | ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

มาร่วมปรึกษา วางแผนการรักษา แก้ไขปัญหาโครงหน้าใหม่ กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ VERTEX CLINIC

รวมคำถาม ทุกข้อสงสัยตั้งแต่ ตัดกรามราคาเท่าไหร่ หรือผ่าตัดกรามราคาเท่ากันทุกคนหรือไม่ ?

หลายคนอาจสงสัยว่าตัดกรามราคาแพงไหม ผ่าตัดกรามราคาเท่าไหร่หรือตัดกรามที่ไหนดี

 

ข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับการผ่าตัด ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรายินดีบริการให้ให้คำแนะนำ คำปรึกษาฟรี เพื่อบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยีช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

 

ที่ Vertex Clinic เรายินดีบริการให้คำปรึกษา ฟรี

เพื่อให้คำแนะนำ แนะนำเคสตัดกรามรีวิวแต่ละเคส เพื่อสร้างความเข้าใจมากขึ้น รวมถึงบอกปัญหาและรายละเอียดต่างๆ ก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัด โดยทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ด้วยเทคนิค Nemotec V สุดยอดเทคโนโลยี
ช่วยนำร่องการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร เหนือกว่าระบบ CT Scan และ สแกนแบบ 3 มิติ
นำเข้าจากประเทศสเปน มาตรฐานยุโรปให้คนไข้เห็นรายละเอียดก่อนและหลังทำได้ชัดเจน
ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพ แม่นยำ เจ็บน้อยบวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวได้เร็วหลังผ่าตัดทำการผ่าตัด
โดย หมอติ๊ อมรพงษ์ Let Me In Thailand พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

VERTEX ยินดีให้คำปรึกษา โปรดเลือกช่องทางปรึกษาด้านล่าง

ติดต่อเรา
VERTEX CLINIC
ชั้น 33 อาคารพญาไทพลาซ่า (BTS พญาไท) ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

โทร : 02-612-9121

การเดินทาง
รถไฟฟ้า BTS : ลงสถานีพญาไท ทางออกที่ 1
รถไฟฟ้า Airpot Rail Link : ลงที่สถานีพญาไท
รถยนต์ส่วนตัว : สามารถจอดได้ที่ชั้น 10 (สามารถประทับตรา เพื่อคิดค่าจอดแบบเหมารายวันได้)

รถประจำทาง :

ฝั่งถนนพญาไท จากอนุสาวรีย์ชัยฯ มุ่งหน้าแยกพญาไท สาย 14 17 29 34 36 39 (เฉพาะรถธรรมดาในช่วงเช้า) 54 59 62 74 77 139 140 163 172 177 515 (รถเสริมประตูน้ำ) 529 536 542

ถนนพญาไท (ฝั่งตรงข้าม) จากแยกพญาไท มุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยฯ สาย 29 34 36 39 (เฉพาะรถธรรมดาในช่วงเช้า) 54 59 92 97(เฉพาะรถธรรมดา) 163 172 177 201 503 529 542

ฝั่งถนนศรีอยุธยา จากแยกพญาไท มุ่งหน้าไปประตูน้ำ สาย 14 17 72 74 77 536

ถนนศรีอยุธยา ฝั่งตรงข้าม จากประตูน้ำ มุ่งหน้าแยกพญาไท สาย 72